คุณ สวัสดิ์ (ผู้ก่อตั้ง) อากง

คุณ สมจิตต์ อาม่า

โรงงานผลิตแป้งอาหารครัววังทิพย์

หรือที่ใคร ๆ ก็เรียกว่า “ครัววังทิพย์” แป้งสำเร็จรูปที่ถูกทั้งเรื่องราคา และความอร่อยถูกปากคนไทย ระยะเวลากว่า 60 ปีที่ โรงงานผลิตแป้งอาหาร ครัววังทิพย์ ผลิตและพัฒนาสินค้าต่อเนื่องมาโดยตลอดนั้น เริ่มต้นจากธุรกิจเล็ก ๆ ช่วยกันทำในครอบครัว จนกระทั่งขายดีติดตลาดและขยายมาสู่ธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ หัวใจสำคัญของการยืนหยัดฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ คือ ความซื่อสัตย์ จริงใจต่อลูกค้า รู้จริง และเชี่ยวชาญเรื่องแป้งประกอบอาหาร วัตถุดิบต่าง ๆ เลือกสรรอย่างดี และไม่หยุดที่จะคิดพัฒนาหาสูตรอร่อย

ความเป็นมาของบริษัทโรงงานผลิตแป้งอาหาร

บริษัท อาร์.เอส.โดเมสติก เทรดดิ้ง จำกัด คือ ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แป้งสำหรับปรุงอาหาร เกล็ดขนมปัง และเคมีอาหาร ก่อตั้งมานานกว่า 6 ทศวรรษ (พ.ศ. 2506)

จุดเริ่มต้นของบริษัทต้องย้อนกลับไปที่สมัยอากงค้าขายแป้งมันสำปะหลังและสาคูอยู่ย่านทรงวาด อากงและอาม่านั้น ชอบทำอาหารให้ลูก ๆ รับประทาน นอกจากเมนูสาคูที่ทำอร่อยทุกเมนูแล้ว ยังมีเมนูที่ทำอร่อยมากที่สุด และลูก ๆ ติดใจมากก็คือ “ไก่ชุบแป้งทอด” เนื้อไก่นุ่มไม่แข็ง แป้งกรอบอร่อยได้นาน ไม่อมน้ำมัน

สูตรไก่ทอดนี้ อากงได้เคล็ดลับมาจากเพื่อนชาวฮ่องกง ซึ่งในขณะนั้นยังไม่มีใครทำแป้งทอดกรอบสำเร็จรูปขายสำหรับใช้ในครัวเรือน มีแต่ร้านอาหารที่ผสมแป้งกับน้ำและทอดใช้กันเอง อากงจึงคิดที่จะพัฒนาสูตรแป้งทอดกรอบให้มีเนื้อแป้งเบา ทอดเป็นเกล็ดสวยงาม กรอบอร่อยนาน ไม่อมน้ำมัน โดยนำแป้งและวัตถุดิบต่าง ๆ ตามสัดส่วน มาผสมรวมกัน บรรจุใส่ถุงขายให้คนทั่วไปได้ใช้แป้งทอดกรอบที่อร่อยดีและมีคุณภาพ

หลังจากที่ลองขายแป้งทอดกรอบแล้ว ปรากฎว่าผลตอบรับจากลูกค้าดีมาก อากงและอาม่า จึงได้ขยายกิจการให้เติบโตยิ่งขึ้น และได้สอนเคล็ดลับในการเลือกแป้งและวัตถุดิบต่าง ๆ ให้แก่ทายาทรุ่นหลัง ช่วยกันบริหารงาน และเริ่มคิดค้นแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา จึงสรุปได้ว่า ครัววังทิพย์ของเรานั้น เริ่มจากกิจการในครัวเรือนเล็ก ๆ ก่อนที่จะขยายกิจการไปสู่การเป็นโรงงานผลิตแป้งคุณภาพมาตรฐานสากล แตกย่อยเป็นไลน์อาหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โรงงานผลิตแป้งอาหาร โรงงานผลิตแป้งสาลี โรงงานแป้งข้าวโพด หรือโรงงานแป้งมันสำปะหลัง ครบจบในเรื่องแป้งประกอบอาหาร

ในปัจจุบัน “โรงงานผลิตแป้งอาหารครัววังทิพย์” ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องแป้งประกอบอาหาร เราพัฒนา ปรับปรุง สูตรแป้งสำเร็จรูปอย่างต่อเนื่องหลากหลายสูตร เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค ได้แก่ แป้งทอดกรอบ แป้งไก่ทอดรสกระเทียมพริกไทย แป้งหอยทอด แป้งทอดกล้วย แป้งข้าวโพด เกล็ดขนมปัง แป้งขนมครก แป้งขนมชั้น แป้งทองหยอด สาคู และแป้งมันสำปะหลัง บริษัทของเราก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง เราได้นำเครื่องจักรที่ทันสมัยจากต่างประเทศมาใช้ผลิตสินค้าให้มีคุณภาพสูง สร้างมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และความปลอดภัย ตามหลักสากล โดยในปัจจุบันครัววังทิพย์และสินค้าในเครือได้วางจำหน่ายทั่วโลก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

รายชื่อตราสินค้าของบริษัท

ในปัจจุบัน เรามีสินค้าภายใต้ตราสินค้าของบริษัท ได้แก่

 1. ตรา กระต่ายบิน
  เป็นโรงงานแป้งมันสำปะหลัง ผลิตสินค้าประเภท แป้งมัน สาคู และแป้งท้าวยายม่อม
 2. ตรา แม่สมจิตต์
  เป็นโรงงานแป้งมันสำปะหลัง ผลิตสินค้าประเภท แป้งสำเร็จรูปทำขนม ได้แก่ แป้งขนมชั้นชาววัง แป้งทองหยอดชาววัง และแป้งขนมครกชาววัง
 3. ตรา ครัววังทิพย์
  เป็นโรงงานผลิตแป้งอาหาร ผลิตสินค้าประเภทแป้งประกอบอาหาร และเกล็ดขนมปัง ได้แก่ แป้งทอดกรอบ แป้งทอดไก่รสกระเทียมพริกไทย แป้งหอยทอด แป้งทอดกล้วยแป้งข้าวโพด และเกล็ดขนมปัง
 4. ตรา หัวแกะ
  เป็นโรงงานผลิตแป้งสาลี ผลิตสินค้าประเภทแป้งประกอบอาหาร และเกล็ดขนมปัง ได้แก่ แป้งทอดกรอบ และเกล็ดขนมปัง

ติอต่อโรงงานผลิตแป้งอาหารครัววังทิพย์